icon icon icon

Hộp mực – OEM chính hãng - Tương thích - Tái sử dụng

Đăng bởi Admin

Hộp mực – OEM chính hãng - Tương thích - Tái sử dụng
Hầu hết chủ sở hữu máy in và người tiêu dùng hộp mực đã nhìn thấy những cái tên “chính hãng”, “nguyên bản”, “OEM”, “tương thích”, “chung”, “tái sản xuất”, “đã nạp lại” , v.v. được sử dụng để mô tả các loại mực được bán trên internet và các công ty. Tuy nhiên, hầu hết không hoàn toàn rõ ràng về ý nghĩa thực sự của từng mô tả này. Họ biết rằng mực chính hãng/OEM/nguyên bản có giá cao hơn mực tương thích/chung và tái sản xuất/được nạp lại, nhưng tại sao?

Có ba loại hộp mực chính - OEM chính hãng, tương thích/chung và tái sản xuất/được nạp lại. Mỗi loại hộp mực đều mang những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Trước khi chúng tôi đi sâu vào các điểm mạnh và điểm yếu cụ thể của từng loại hộp mực, sau đây là mô tả ngắn gọn về hộp mực OEM, tương thích và tái sản xuất chính hãng:

Hộp mực OEM chính hãng được sản xuất bởi nhà sản xuất thương hiệu ban đầu của máy in mà chúng đang được sử dụng. OEM là viết tắt của Nhà sản xuất thiết bị gốc. Ví dụ, mực HP chính hãng được sản xuất bởi HP và mực Canon chính hãng được sản xuất bởi Canon. Mực chính hãng được thiết kế dành riêng cho kiểu máy in mà chúng được sử dụng và loại giấy được sử dụng bởi kiểu máy in đó và là bản gốc và hoàn toàn mới.

Hộp mực tương thích là loại mực do nhà sản xuất bên thứ ba sản xuất. Toner tương thích còn được gọi là toner chung. Mực tương thích không có liên kết với nhà sản xuất ban đầu của máy in. Về cơ bản, các nhà sản xuất mực tương thích cố gắng sao chép thiết kế mực gốc mà không vi phạm bằng sáng chế sản phẩm của nhà sản xuất gốc. Quá trình này tương tự như các công ty dược phẩm sản xuất thuốc theo toa chung chung nhằm phản ánh thuốc chính hiệu gốc. Giống như các loại thuốc theo toa thông thường, nhiều loại mực tương thích là bản sao rất giống với mẫu mực ban đầu, tuy nhiên nhiều loại cũng khác rất xa so với bản gốc.

Với các loại mực tương thích, mặc dù nhiều nhà sản xuất mực tương thích có thể sản xuất các loại mực giống hệt mẫu ban đầu, nhưng thực tế là bạn đang đưa một sản phẩm không phải do cùng một nhà sản xuất máy in sản xuất vào máy in của mình và các sự cố có thể và thường xảy ra. phát sinh khi sử dụng mực tương thích. Chất lượng của mực không nhất quán giữa các kiểu máy tương thích khác nhau và bạn không bao giờ thực sự biết mình đang nhận được gì.

Hộp mực tái sản xuất là loại mực đã được sử dụng và nạp lại. Toner tái sản xuất còn được gọi là toner nạp lại. Nhiều công ty sẽ mua hộp mực trống, làm sạch và đổ đầy lại. Trung bình, khoảng 90% hộp mực cũ có thể được giữ lại và sử dụng trong quy trình tái sản xuất, với 10% hộp mực thường được chia nhỏ để tái chế .

Tương tự như chất lượng của các loại mực tương thích không nhất quán, chất lượng của các loại mực tái sản xuất cũng không nhất quán do quy trình tái sản xuất dao động giữa các nhà sản xuất. Chất lượng của mực tái sản xuất cũng dao động - một số công ty tái sản xuất mực chính hãng và một số công ty tái sản xuất mực tương thích và nhiều công ty tái sản xuất cả hai. Một lần nữa, với tư cách là người tiêu dùng, bạn không bao giờ thực sự biết chất lượng của sản phẩm mà bạn đang đưa vào máy in của mình.

Khối lượng trang giấy
Toner chính hãng thường có năng suất trang cao nhất. Ngoại trừ một số trường hợp hiếm hoi, mực tương thích và mực tái sản xuất không tồn tại lâu như mực chính hãng và in được ít trang hơn. Mực chính hãng bền hơn và có thể duy trì chất lượng in trong khi in được nhiều trang hơn. Nhiều loại mực in chính hãng có năng suất in lên tới 20.000 trang, điều mà các loại mực in tương thích và tái sản xuất không thể so sánh được.

Chất lượng in
Hộp mực là một thành phần quan trọng của quy trình in và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in của máy in. Nếu bạn muốn máy in của mình mang lại tiềm năng cao nhất về chất lượng văn bản và hình ảnh, thì điều quan trọng là phải sử dụng mực chất lượng cao nhất. Khi nói đến chất lượng in, mực in chính hãng vượt trội so với mực in tương thích và mực in tái sản xuất . Mực chính hãng mang lại chất lượng văn bản và hình ảnh sắc nét hơn, sáng hơn và sắc nét hơn với màu sắc chính xác hơn. Khi sử dụng mực in tương thích hoặc tái sản xuất, chất lượng in thường kém và màu sắc thường không chính xác.

Một yếu tố quan trọng khác của chất lượng in là bản in tồn tại được bao lâu theo thời gian. Bản in được sản xuất từ ​​mực chính hãng thường duy trì tính nguyên vẹn theo thời gian và không bị phai. Bản in được sản xuất từ ​​mực tương thích và mực tái sản xuất không có cùng tuổi thọ và thường phai màu với tốc độ nhanh hơn đáng kể.

Nguy cơ trục trặc
“Các hãng đặc biệt khuyến nghị khách hàng chỉ sử dụng bộ trống mực và/hoặc hộp mực chính hãng. Mỗi máy in/photo được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ cài đặt sẵn phù hợp chính xác với từng công thức mực in riêng lẻ của chúng tôi. Mỗi thành phần riêng lẻ được thiết kế để hoạt động với nhau để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy. Sử dụng nguồn cung cấp không phải chính hãng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất phần cứng, chất lượng in và độ tin cậy của máy. Bảo hành có giới hạn của hộp mực chính hãng không áp dụng cho bất kỳ sự cố nào gây ra bởi việc sử dụng bộ trống mực, hộp mực hoặc mực in của bên thứ ba.”- từ trang web chính thức của fujifilmvietnam.vn .
#chínhhãng #chấtlượng #thươnghiệu


Với mực tương thích , các vấn đề có thể phát sinh do một số yếu tố như sự thay đổi về chất lượng tĩnh điện, điểm nóng chảy, sắc tố và kích thước hạt. Những yếu tố này có thể và thường dẫn đến rò rỉ mực in và làm hỏng máy in.

Với mực tái sản xuất, mực thải và mảnh vụn giấy có thể còn sót lại trong hộp mực sau mỗi lệnh in, điều này thường dẫn đến các vấn đề về nền và mực tái sản xuất bị nhiễm bẩn.

Các loại mực OEM chính hãng được sản xuất bởi nhà sản xuất mà chúng được sử dụng và do đó không có nguy cơ hỏng hóc như các loại mực tương thích và mực tái sản xuất.

Giá
Như đã nói đi, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. Hộp mực chính hãng là sản phẩm chất lượng cao hơn và do đó có giá cao hơn. Tuy nhiên, khi bạn tính đến độ bền được cải thiện và năng suất trang cao hơn của mực in chính hãng, chúng thường tiết kiệm chi phí hơn theo thời gian. Ngoài ra, khi bạn tính đến rủi ro thiệt hại hợp pháp đối với máy in của mình do sử dụng mực tương thích và mực tái sản xuất cũng như chi phí sửa chữa tiềm ẩn, giá ban đầu cao hơn của mực chính hãng thường rất xứng đáng. hats.com.vn thu hẹp khoảng cách giá này bằng cách cung cấp các loại mực OEM chính hãng với mức giá thấp hơn đáng kể.

Phần kết luận
Không có gì đánh bại bản gốc. Toner chính hãng là sản phẩm chất lượng cao hơn, hoạt động ở mức cao hơn so với mực tương thích và mực tái sản xuất. Tóm lại, mực in chính hãng tạo ra chất lượng văn bản và hình ảnh vượt trội, không phai màu theo thời gian, tô màu chính xác hơn, năng suất trang cao hơn và không có nguy cơ trục trặc cũng như làm hỏng máy in trong khi mực in tương thích và mực in tái sản xuất tiềm ẩn rủi ro đáng kể. Tuy nhiên, do là sản phẩm chất lượng cao nên toner chính hãng có giá cao hơn.

Tags : chính hãng OEM thương hiêu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: